• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Cách làm đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng

    Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng tại Thái Bình' started by oanhoanh1709, Sep 10, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member


      Các món chế biến từ Vịt đều rất ngon, hấp dẫn. Nếu bạn đã chán thịt vịt quay thì hãy thử làm món đùi vịt om kiểu Pháp đi, đảm bảo bạn sẽ nghiện luôn đấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này một cách đơn giản nhất nhé!

      Nguyên liệu làm món đùi vịt om kiểu Pháp

      Để làm món đùi vịt om kiểu Pháp thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: đùi vịt, mỡ vịt, cà rốt, khoai tây, lá hương thảo và các gia vị cần thiết ( muối, tiêu, tỏi). Bạn nên chọn đùi vịt không quá mỡ, da mỏng và đặc biệt thịt chắc thì khi om sẽ ngon hơn đấy.
      [​IMG]
      Hướng dẫn cách làm đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng

      Trước hết, chúng ta phải rửa đùi vui cho thật sạch với nước và lau thật khô đùi vịt.

      Sau đó, bạn chuẩn bị một chút mỡ vịt bằng cách lọc mỡ ở phần con vịt ra, hoặc bạn cũng có thể thay dầu thực vật cũng được nhé.

      Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ trộn đều với tiêu và muối rồi sau đó bạn xát hỗn hợp này lên đùi vịt một cách cẩn thận và đều khắp đùi. Sau khi, bạn ướp xong thì để vào tủ lạnh nhớ là ngăn mát nhé khoảng 24 tiếng đồng hồ. Sau 24 tiếng, bạn lấy ra và gặt hết lớp gia vị đã ướp đó đi và lâu thật khô đùi vịt.

      Có vẻ món đùi vịt om kiểu Pháp này hơi phức tạp và mất nhiều thời gian chuẩn bị. Tiếp theo, bạn lại ướp đùi vịt với tỏi nguyên tép và 2 nhánh lá hương thảo trong khay nướng, rồi đổ mỡ vịt ngập đùi, thêm cà rốt, khoai tây vào khay nướng đó luôn nhé.

      Sau đó, bạn giấy bạc bọc kín khay nướng đó và cho vào lò vi sóng bật nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 3 tiếng đồng hồ thì mới được lấy ra và để nguội. Khi bạn nướng xong thì đùi vịt vẫn giữ được nguyên hình dạng và khi ăn sẽ thấy thịt mềm và tan chảy trong miệng.

      Sau 3 tiếng thì bạn cho đùi vịt ra chảo nóng để áp chảo nhằm giúp cho da vịt được giòn, vàng, thơm. Để vịt không bị béo thì bạn dùng một chiếc chảo vừa thêm một chút dầu ô liu và cho đùi vào, làm nóng khoảng 5 phút. Làm vậy, da đùi sẽ giòn. Vậy là chúng ta đã xong món ăn này rồi.
      [​IMG]
      Lưu ý, khi bạn đã nấu xong thì có thể để khay vịt đang ngập dầu ở ngoài nhiệt độ phòng cũng được không nhất thiết phải bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Bởi, đùi vịt ngập dầu sẽ không bị vi khuẩn xâm nhập và trong thời gian dài cũng không bị ảnh hưởng đến chất lượng nhé.

      Cuối cùng, chúng ta bày đùi vịt ra đĩa và trang trí bằng salad và ăn kèm với cơm nóng rất ngon đấy nhé.

      Như vậy, để làm món đùi vịt om kiểu Pháp này bạn cần phải chuẩn bị kỹ và hơi công phu đấy. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ tạo bất ngờ cho cả nhà với món ăn vô cùng ngon và tốn cơm này đấy. Với món ăn mới từ vịt này sẽ là gợi ý để bạn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần này. Nếu bạn ngại làm và không có thời gian để làm món ăn này thì bạn có thể đến các cơ sở của Vịt 29 gần nhất để thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến các cửa hàng để được chúng tôi giao hàng nhanh nhất đến cho bạn bằng cách truy cập trang Web: vit29.com.

      https://vit29.com/cach-lam-dui-vit-om-kieu-phap-ngon-kho-cuong.html
       

    Share This Page

    -->