• Tham gia Forum theo quy định nếu không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Viêm tai ngoài ở con nhỏ nhiều vấn đề phải biết

  Discussion in 'Thực phẩm Dược phẩm Y tế' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

  1. longledhtm

   longledhtm New Member

   Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là các hội chứng về tai mũi họng thông thường và đáng được quan tâm nhất. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em dẫn tới nhiều vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng bệnh có nguy cơ bị lây lan khiến cho không ít phụ huynh lo lắng.

   Viêm tai ngoài ở bé là gì?

   Viêm tai ngoài ở trẻ là dấu hiệu bé mắc viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ rất có thể nhận biết bằng mắt thường với nhiều biểu hiện như tai trẻ sưng đau, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

   [​IMG]

   Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, vẫn còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với nhiều lý do gây bệnh bên ngoài. Không những thế, một vài lý do khiến cho hội chứng này tìm đến lại hình thành ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

   Nguyên nhân gây căn bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ

   Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

   Tai trẻ em bị tấn công bởi lẽ vài vi khuẩn gây hại có thể sẽ phát sinh từ các tác nhân sau:

   Làm vệ sinh tai cho trẻ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Ngoài ra, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

   Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ ngắn và hở, tư thế này có khả năng làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

   Bé tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ.

   Vài bệnh lý liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ.

   Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
    

  Share This Page

  -->